Thứ Ba, 24 tháng 5, 2016

Android N sẽ tăng cường hỗ trợ thực tế ảo và cảm ứng 3D touch

Android N sẽ được ra mắt với những tính năng siêu việt 

Phải đến tháng 7 thì Google mới chính thức trình làng phiên bản Android N mới nhất của họ. Tuy nhiên thì các bản xem trước của hệ điều hành này dành cho người dùng Nexus và lập trình viên đăng ký chương trình Beta của Google đã hé lộ phần nào các tính năng trọng tâm mà phiên bản này sẽ hỗ trợ. Theo đó, một báo cáo mới nhất từ trang công nghệ Ars Technica đã phát hiện các ứng dụng hỗ trợ thực tế ảo mới mà Google đã thêm vào phiên bản Android N này bao gồm “VR listener” và “VR helper”.
>> Video liên quan: Sự trỗi dậy của Windows 10 trên thiết bị cũ; Android N đã có cập nhật; OPPO R9 và R9+

Tuy chưa có thêm thông tin, nhưng nhiều chuyên gia công nghệ đã đưa ra dự đoán rằng đây sẽ là chức năng nền tảng giúp hỗ trợ và phát huy khả năng của các ứng dụng có tận dụng khả năng thực tế ảo. Một số người thì lại cho rằng đây sẽ là chức năng giúp quản lý kết nối đến kính thực tế ảo đang được chuẩn bị phát hành của Google.

phiên bản Android N trở thành trọng tâm trong chiến lược của Google trong năm nay 

Ngoài ra, Goolge cũng đã thêm vào một hộp thoại cảnh báo các ứng dụng này sẽ được khởi chạy khi bạn đang sử dụng thiết trong chế độ thực tế ảo. Hiện tại thì vẫn chưa biết được tính năng chi tiết của 2 ứng dụng này, có lẽ chúng ta sẽ cần chờ đợi tới hội nghị Google I/O vào tháng tới để hãng phần mềm Mỹ đưa ra những công bố chi tiết hơn về tính năng trên.
Ngoài ra, một nguồn tin thân cận cũng đã tiết lộ thêm về các tính năng khác sẽ được hỗ trợ trên phiên bản Android N, bao gồm cảm ứng lực 3Dtouch, chế độ chia màn hình đa nhiệm để tận dụng màn hình lớn của thiết bị máy tính bảng, cùng với một bộ emoji được làm mới hoàn toàn. Hiện tại thì người dùng thiết bị Nexus hoặc máy tính bảng Pixel C vẫn có thể đăng ký tham gia chương trình thử nghiệm phiên bản Android N của Google, tuy nhiên công ty chủ quản của Android vẫn khuyến cáo người dùng không nên sử dụng phiên bản này vào mục đích sử dụng hằng ngày vì lo ngại những lỗi không mong muốn sẽ phát sinh trong quá trình sử dụng.

>> Xem thêm LG V10 Hàn Cũ thiết bị giá rẻ với hệ điều hành Android mượt mà.

Liệu Android N có bắt kịp được xu hướng thực tế ảo?

Hệ điều hành phiên bản Android N hứa hẹn sẽ bắt kịp xu thế thực tế ảo sau khi Google công bố những thông tin mới nhất về sản phẩm của mình.

Phiên bản Android N có vẻ đang được đầu tư rất cẩn trọng với việc sở hữu nhiều tính năng siêu việt mới bắt kịp với xu hướng công nghệ. Với những thông tin như trên, triển vọng phiên bản Android N sẽ đem đến một cuộc cách mạng lớn trên những chiếc điện thoại Android khi ra mắt vào cuối năm nay là vô cùng tích cực, và dĩ nhiên, giới công nghệ sẽ lại được một phen háo hức mong chờ siêu phẩm sắp tới này.

Có thể bạn quan tâm Samsung Galaxy Note 5 Mỹ giá rẻ chạy hệ điều hành Android N

Từ khóa tìm kiếm:

  • Android N
  • Phiên bản Android N
  • Phiên bản Android N tăng khả năng hỗ trợ
  • Phiên bản Android N tăng khả năng hỗ trợ thực tế ảo và cảm ứng 3D touch
  • Phiên bản Android N hỗ trợ tốt kính thực tế ảo

0 nhận xét:

Đăng nhận xét