Thứ Ba, 24 tháng 5, 2016

Apple chuẩn bị phát hành phiên bản IOS 9.3.1

Như đã biết, Apple đã phát hành chính thức phiên bản hệ điều hành IOS 9.3 vào ngày 21/3 vừa qua, cùng với màn ra mắt của Iphone SE và Ipad pro 9.7. Tuy nhiên, nếu Iphone SE hay Ipad pro khiến người dùng ấn tượng bao nhiêu thì IOS 9.3 lại khiến người dùng tức giận bấy nhiêu. Không ngoa khi nói rằng đây xứng đáng là bản cập nhật IOS tệ hại nhất từ trước đến nay của Apple. Và mới đây, 10 ngày sau bản cập nhật tai tiếng đó, Apple đã phát hành bản cập nhật mới nhất mang tên phiên bản IOS 9.3.1 và cũng là lần cập nhật thứ 3 cho phiên bản IOS này. Đây cũng là bản nâng cấp của IOS 9.3 nhằm khắc phục hàng loạt lỗi trên phiên bản iOS 9.3.
>> Video liên quan: Sắp có video thử thách công nghệ phần 2; IOS 9.3 sửa lỗi xong lại… lỗi!

Hàng loạt lỗi của IOS 9.3 khiến người dùng phiền toái

Mới ra mắt từ ngày 21/3 vừa qua nhưng IOS 9.3 có tính năng nổi bật nhất là Night Shift – giúp giảm ánh sáng xanh của màn hình khi hiển thị vào ban đêm, để bảo vệ mắt và người dùng có thể dễ ngủ hơn. Tuy nhiên bản IOS này bị nhiều người dùng phản ánh và đánh giá là bản IOS kém chất lượng nhất khi để xảy ra hàng loạt sự cố máy, đặc biệt là sự cố "đông cứng" máy khi lên đời iOS 9.3.
Một số lỗi thường gặp của IOS 9.3 chính là người dùng không thể tải được các link của một số app như Safari, Messages, Notes, Mail... và các app này cũng không thể hoạt động được luôn.

Apple đã phát hành bản cập nhật mới nhất mang tên phiên bản IOS 9.3.1 và cũng là lần cập nhật thứ 3 cho phiên bản IOS này

Để khắc phục các lỗi trên, Apple đã cho ra mắt phiên bản IOS 9.3.1 chỉ sau một tuần phát hành IOS 9.3. Đối với phiên bản mới này, hai dòng máy mới nhất của Apple là là iPhone SE và iPad Pro 9.7 inch cũng được hỗ trợ vì trước khi xuất xưởng, chúng đều đã được cài đặt sẵn iOS 9.3.

Phiên bản IOS 9.3.1 khắc phục lỗi của bản IOS 9.3

Hiện tại, Phiên bản IOS 9.3.1 hiện tại đã được triển khai trên toàn thế giới. Phiên bản này không được Apple công bố thêm bất kỳ tính năng mới nào ngoài việc khắc phục lỗi của phiên bản 9.3. Chức năng duy nhất của nó là sửa chữa một lỗi rất khó chịu cho người dùng trong quá trình sử dụng, đó là khi sử dụng các ứng dụng có sử dụng Java Scrip như trình duyệt Safari hay Mail, Tin nhắn thì thiết bị lập tức bị treo cứng hoặc thoát ứng dụng đột ngột.

Phiên bản IOS 9.3.1 nhằm khắc phục lỗi của bản IOS 9.3

Hiện tại thì chưa có phản hồi gì của người dùng về bản cập nhật mới nhất này. Có lẽ do lời nguyền “quá tam ba bận” nên hi vọng hãng điện thoại Apple sẽ không còn bị vận đen mang tên IOS 9.3 đeo bám nữa.
Nếu bạn đang dùng sản phẩm của Apple thì có thể cập nhật lên phiên bản IOS mới này bởi  nó sẽ mang đến cho người dụng một trải nghiệm mượt hơn do bản này khá nhẹ, chỉ rơi vào khoảng 35.5 MB. Bạn có thể tải bản cập nhật qua cập nhật qua iTunes hay qua giao thức OTA bằng cách truy cập phần cài đặt > Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm.

Có thể bạn quan tâm mua bán vỏ ốp iPhone chính hãng giá rẻ.

Từ khóa tìm kiếm:
  • Phiên bản IOS 9.3.1
  • Phát hành phiên bản IOS 9.3.1
  • Apple chuẩn bị phát hành phiên bản IOS 9.3.1
  • Apple phát hành phiên bản IOS 9.3.1


0 nhận xét:

Đăng nhận xét