Thứ Ba, 24 tháng 5, 2016

Chi phí linh kiện cho iPhone SE chỉ khoảng 160 USD

Theo các nhà phân tích ước tính thì chi phí linh kiện để tạo ra một chiếc iPhone SE chỉ khoảng 160 USD, tức là khoảng 3,6 triệu đồng – một mức giá mang lại nguồn lợi nhuận khổng lồ cho Apple.
>> Video liên quan:  iPhone SE mới ra đã lỗi! LG ngừng bán module Hi-fi Plus tại nhiều nước...

Chi phí linh kiện cực thấp để sản xuất iPhone SE

Theo như HIS – công ty nghiên cứu thị trường thì linh kiện đắt nhất được sử dụng trong điện thoại iPhone SE là màn hình 4 inch – với chi phí khoảng 20 USD (tương đương 445.000 đồng), bộ xử lý A9 có giá 22 USD (490.000 đồng) và bộ xử lý kết nối wifi có mức giá chỉ 15 USD (khoảng 330.000 đồng). Đặc biệt, viên pin lithium-ion trong điện thoại iPhone SE có giá chỉ 2.15 USD (khoảng 50.000 đồng).

Chi phí sản xuất của điện thoại iPhone SE chỉ khoảng 160 USD

Bên cạnh giá cả, HIS khi tháo bỏ vỏ ngoài của điện thoại iPhone SE đã tìm thấy sự pha trộn nhiều linh kiện từ những sản phẩm trước đó. IPhone SE sử dụng nhiều linh kiện giống với iPhone 6 và iPhone 6s như chip tần số đài và bộ xử lý A9. Apple cũng đã tiết kiệm tiền bằng cách sử dụng luôn thiết kế từ iPhone 5s. Thực tế là Apple đã tranh thủ sự giúp đỡ từ 3 nhà sản xuất là Japan-Display, LG Display và Sharp để đảm bảo chiếc điện thoại iPhone SE có thể đáp ứng nhu cầu của khách hàng nên không khó hiểu khi với nguồn cung sẵn có như thế, chiếc điện thoại này lại có chi phí sản xuất thấp đến vậy.

Iphone SE mang lại nguồn lợi khổng lồ cho Apple như thế nào?

Apple bắt đầu đưa iPhone SE tới tay người dùng vào ngày 31/3. Chiếc điện thoại này sở hữu màn hình 4 inch, bộ xử lý A9 và camera 12MP. iPhone SE được khai sinh để cạnh tranh trong thị trường điện thoại thông minh tầm trung cũng như chen chân vào các thị trường mới nổi trên thế giới. Với mức chi phí sản xuất chỉ khoảng 160 USD, điện thoại iPhone SE 16GB đang đem lại nguồn lợi nhuận cực lớn cho Apple. Hãng đang bán phiên bản 16GB với giá 399 USD (khoảng 8.9 triệu đồng) và 499 USD (tương đương 11.1 triệu đồng) cho phiên bản 64GB.

Iphone SE mang lại lợi nhuận khổng lồ cho Apple

Xem thêm phụ kiện vỏ ốp iPhone có giá bao nhiêu?
Giả sử dữ liệu phân tích của HIS là chính xác - công ty duy nhất ước tính chi phí mà không lấy dữ liệu từ táo khuyết, Apple được cho là đã tạo ra lợi nhuận khoảng 239 USD (tương đương 5.3 triệu đồng) trên mỗi chiếc điện thoại iPhone SE 16GB và khoảng 328 USD (tầm 7.3 triệu đồng) trên mỗi phiên bản 64GB. Nói cách khác, iPhone SE là một thiết bị di động tạo ra nhiều lợi nhuận cho ông lớn Apple. Ngoài ra, smartphone này cũng đóng góp lợi nhuận cực lớn vào doanh thu của Apple năm nay khi thông tin mới đây cho thấy hãng công nghệ khổng lồ này tự hào là đã bán được tới 30 triệu chiếc iPhone 4 inch vào năm ngoái.
Công ty có trụ sở ở Cupertino này đã tạo ra hàng tỉ USD lợi nhuận mỗi quý nhờ khả năng cắt giảm chi phí sản xuất linh kiện nhưng vẫn bán máy với mức giá cực cao. Trong quý vừa qua, lợi nhuận của Apple đạt tới 18,4 tỷ USD trên 75,9 tỉ USD doanh thu. iPhone cũng là sản phẩm đóng vai trò quan trọng trong việc tận thu của Apple. Số liệu thống kê  trong quý vừa rồi cho thấy iPhone đã góp gần 52 tỷ USD vào tổng doanh thu của hãng.Việc thương hiệu này kiểm soát chuỗi cung ứng và giữ chi phí thấp chính là nguyên nhân quan trọng khiến cho lợi nhuận của công ty tăng liên tục trong nhiều năm qua.


Từ khóa tìm kiếm:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét