Thứ Ba, 24 tháng 5, 2016

HTC 10 bị hắt hủi tại Trung Quốc

Như đã biết, công ty HTC đã mang mẫu flagship cao cấp nhất trong năm nay của họ là điện thoại HTC 10 đến trung quốc vào ngày 25/04 vừa qua. Tuy nhiên, có một thực trạng xảy ra với họ là có vẻ như mẫu flagship của HTC đã không được chào đón tại đất nước đông dân nhất thể giới.
>> Video liên quan: HTC 10 đã về tới Việt Nam; Ý tưởng cho mẫu iPhone 7

HTC 10 doanh số bán không được cao như kỳ vọng

Điện thoại HTC 10 là sản phẩm được kỳ vọng tạo nên thành công vang dội sau những thất  bại của các phiên bản trước đó (HTC M8, M9). Thế nhưng thực tế lại không được như những gì mong đợi. Những mẫu máy chủ lực thế hệ mới của HTC dường như vẫn chưa làm nên những đột phá trên thị trường tiềm năng – Trung quốc.

Chỉ có 251 đơn hàng đặt trước cho chiếc điện thoại HTC 10 trong 10 ngày đầu tiên

Trong mười ngày đầu tiên cho phép đặt hàng trước thiết bị thông qua 2 trang web thương mại điện tử lớn nhất Trung Quốc là JD và TMail, chỉ có 251 đơn hàng đặt trước cho chiếc HTC 10. Việc đặt hàng sẽ được mở cho đến tháng 8 năm nay nhưng với tình trạng như hiện tại thì không có hi vọng gì để HTC10 có thể đạt được con số 100,00 đơn hàng cho đến thời gian đó. VÀ  nếu so với con số 3,4 triệu đơn hàng cho mẫu Iphone SE của Apple thì đây quả thực là một cái tát vào mặt HTC.

Đâu là lý do cho sự thất bại này?

Có khá nhiều giải thích cho doanh số đáng thất vọng này, thứ nhất có thể chính từ việc hãng HTC chỉ phân phối phiên bản “thu gọn” điện thoại HTC 10 Lifestyle thay vì phiên bản cấu hình tiêu chuẩn HTC 10. Giữa hai phiên bản này khá giống nhau về thiết kế thế nhưng HTC 10 Lifestyle lại chỉ được trang bị cấu hình khiêm tốn hơn với vi xử lý Snapdragon 652, 3GB RAM và mức giá bán cũng thấp hơn. Phiên bản mạnh nhất của điện thoại HTC 10 với RAM 4GB, chip Snapdragon 820 hiện tại chưa được mở bán. Do đó, sẽ có khá nhiều người dùng Trung Quốc chờ đợi phiên bản cao cấp thay vì đặt hàng trước phiên bản tiêu chuẩn với cấu hình bèo nhèo này.

Dù được trông đợi khá nhiều và được coi là sản phẩm chiến lược, nhưng mẫu flagship cao cấp điện thoại HTC 10 không thực sự tạo ấn tượng và thành công trên thị trường Trung Quốc

>> Bài đánh giá Samsung Note 5 Hàn cũ chi tiết.

Hơn thế tại Trung Quốc, với rất nhiều những mẫu máy cấu hình cao, giá bán hấp dẫn được tung ra thị trường đến từ Meizu, Xiaomi, việc giảm cấu hình để đánh vào mức giá thấp hơn không thể khiến HTC 10 tạo nên thanh công như kỳ vọng của hãng.
Bên cạnh đó, nhiều ý kiến cũng cho rằng, thị trường trọng điểm mà HTC muốn hướng tới không phải Trung Quốc. Thực chất, Mỹ mới là nơi mà điện thoại HTC 10 thuộc về, với những đánh giá tích cực dành cho smartphone này ngay từ khi ra mắt.
Ngày 9/5 tới sẽ là ngày HTC chính thức đưa HTC 10 lên các kệ hàng tại Trung Quốc,không biết lúc đó người ta sẽ đón nhận chiếc máy này như thế nào đây?.


Từ khóa tìm kiếm google:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét