Chủ Nhật, 22 tháng 5, 2016

Hướng dẫn cách làm sao phân biệt iphone 5s lock hay world

Hiện nay trên thị trường đang tồn tại song song hai loại iphone 5s đó là phiên bản lock và bản world. Vậy làm sao phân biệt iphone 5s lock hay world? Hãy cùng chúng tôi tham khảo trong bài viết dưới đây nhé!

>> Video liên quan: Hướng dẫn chọn mua và phân biệt iPhone 5 Lock Nhật

Sự khác biệt cơ bản giữa iphone 5s lock và world

Có hai điểm khác nhau cơ bản mà bạn có thể phân biệt giữa iphone 5s lock và world: đó là giá cả iphone 5s lock có giá rẻ hơn so gần  một nửa so với phiên bản world.
dien thoai iphone 5s lock

Iphone 5s bản quốc tế

Phân biệt thông qua khả năng sử dụng của sản phẩm

tính ổn định iphone 5s bản world chỉ cần lắp sim vào là có thể hoạt động bình thường, việc uplate hay cài đặt phần mềm cũng dễ dàng và không gặp một chút khó khăn nào. Nhưng đối với iphone 5s bản lock thì không được như vậy.
Muốn sử dụng được bạn phải unlock mạng, thông thường người ta có hai các để mở khóa mạng là mua code của nhà mạng hoặc sử dụng sim ghép. Tuy nhiên dù sử dụng cách nào thì trong quá trình sử dụng iphone 5s lock thường hay phát sinh một số lỗi nhỏ như: lỗi nhắn tin, lỗi danh bạ, 3G chập chờn…
Ngoài ra, khi sử dụng Iphone 5 lock Nhật bạn phải chấp nhận việc máy chỉ hoạt động được trên một baseband nhất định. Trong khi đó để nâng hệ điều hành iOS, Apple đều yêu cầu nâng baseband khác so với phiên bản trước đó. Vì vậy khi sử dụng Iphone 5 bản lock để sim ghép tương thích với thiết bị thì người dùng khi nâng cấp iOS phải giữ được baseband cũ nếu không muốn chiếc điện thoại trở thành “phế phẩm”.

phân biệt qua vỏ hộp điện thoại

Iphone 5s bản world luôn có vỏ hộp nguyên đai, nguyên kiện được đóng gói theo tiêu chuẩn của nhà sản xuất. Còn iphone 5s bản lock thường là máy đã khui ra chỉ còn zin 99% nên không còn được nguyên đai nguyên kiện.

phân biệt qua iTunes

Bạn chỉ cần cắm chiếc iphone 5s vào máy tính đã cài sẵn iTunes bạn hãy cài đặt bất cứ phần mềm nào đó cho điện thoại. Sau khi đã tiến hành cài đặt thành công ứng dụng đó lên điện thoại bạn hãy lắp 1 sim bất cứ của nhà mạng nào đó vào iPhone 5s để iTunes active máy. Nếu thấy điện thoại của bạn được kích hoạt sóng ngay thì đó là iphone 5s bản quốc tế, ngược lại nếu như không kích hoạt được thì đó là bản lock.

Làm sao phân biệt iphone 5s lock hay world?

Cách thứ ba phân biệt bằng mã Model

Bạn vào mục Setting >> General >> About, lúc này sẽ có 3 trường hợp xảy ra:
Trường hợp 1: Nếu như ở cột đầu tiên mà không bị tick vào thì nhất định đó là iphone 5s bản world.
Trường hợp 2: Nếu như cột đầu tiên được đánh dấu nhưng cột thứ 2 lại không thì nhất định đó là bản iPhone 5s Lock.
Trường hợp thứ 3: Nếu cả cột thứ nhất và thứ hai đều bị ẩn dấu tick thì khả năng đó là iPhone bản Quốc tế.

Cách thứ tư phân biệt bằng số iMei

Bạn có thể check số Serial Number/ iMei thông qua trang chủ của Apple là sẽ biết được đó là iphone 5s lock hay world.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét