Thứ Ba, 24 tháng 5, 2016

Iphone 8 sẽ sử dụng chip 7nm do TSMC sản xuất?

Hãng TSMC của Đài Bắc vừa xác nhận là đang phát triển chip ARM sử dụng quy trình sản xuất FinFET 7nm vào năm 2017 và sẽ thương mại hóa vào năm 2018, sử dụng trong siêu phẩm iphone 8 sắp tới của Apple.
>> Video liên quan: Apple cập nhật Ứng dụng WWDC2016, hỗ trợ AppleTV, iPhone 7 Plus sẽ có RAM 3GB

TSMC công bố nghiên cứu sản xuất chip 7nm cho iphone 8

Hãng gia công chip lớn nhất thế giới – TSMC - vừa công bố kế hoạch hợp tác với ARM nhằm mục đích tối ưu các thiết kế di động cho quy trình bán dẫn FinFET 7nm trong tương lai gần sắp tới. Đây được coi là một bước tiến nữa của TSMC và ARM sau các kế hoạch hợp tác trên quy trình 10nm và 16nm trước đây của cả 2 hãng.

TSMC hợp tác cùng ARM sản xuất chip bán dẫn 7nm cho Iphone 8

TSMC là cái tên rất nổi trong làng bán dẫn khi là thương hiệu trực tiếp sản xuất chip cho những cái tên như Qualcomm, AMD, Broadcom, NVIDIA, Marvell,… và gần đây nhất là ông lớn Apple với loại chip A8, A8X và A9, A9X. Bên cạnh đó, trong bối cảnh hiện nay, có rất nhiều hãng đang sử dụng kiến trúc vi xử lý của ARM. Do đó, ta hoàn toàn có thể lý giải mối quan hệ hợp tác có lợi đôi bên giữa TSMC và ARM.

Iphone 8 sẽ được trang bị chip 7nm do TSMC sản xuất?

Sau khi tin đồn này được tiết lộ, không có nhiều thông tin rò rỉ về việc TSMC đang phát triển dòng chip 7nm mới. Hiện tại, hãng sản xuất chip xử lý của Đài Bắc - Trung Quốc đã chính thức xác nhận phiên bản thử nghiệm đầu tiên của dòng chip 7nm sẽ được trình làng vào nửa đầu năm 2017. Tiếp sau đó, các phiên bản thương mại sẽ được sản xuất rộng rãi vào khoảng cuối năm 2017 - đầu năm 2018. Nhưng trước khi tiến tới quy trình 7nm, nhiều khả năng dòng chip A10 dành cho các mẫu iPhone ra mắt trong 2017 sẽ vẫn đi theo quy trình 10nm.

TSMC và ARM bắt đầu nghiên cứu chip A12 cho iphone 8

Nếu lộ trình của TSMC được tiến hành đúng theo kế hoạch, rất có thể iPhone 8 sẽ kịp thời được trang bị bộ vi xử lý 7nm thế hệ mới. Vì truyền thống của Apple là ra mắt iPhone mới vào khoảng tháng 9. Trong năm nay, chúng ta sẽ được thấy iPhone 7 ra mắt và tháng 9 và đến năm 2017 sẽ là iPhone 7S. Hiện tại các bộ vi xử lý A9 của Apple vẫn được sản xuất trên quy trình 14nm hoặc 16nm, do Samsung và TSMC cung cấp. Tuy nhiên trong thời gian tới, có thể Samsung sẽ không còn là nhà cung ứng chip xử lý cho Apple mà thay vào đó, TSMC sẽ là đơn vị duy nhất cung cấp chip xử lý cho các thiết bị iPhone và iPad.
Chúng ta sẽ cần chờ thêm khoảng 2 năm nữa mới có thể được chiêm ngưỡng thế hệ Iphone mới sử dụng chip 7nm của TSMC, hứa hẹn hiệu năng vượt trội và khả năng tỏa nhiệt thấp, giúp nâng cao thời lượng sử dụng của thiết bị.

Có thể bạn quan tâm Vỏ ốp điện thoại iPhone chính hãng bao nhiêu tiền?

Từ khóa tìm kiếm:
  • Iphone 8 sẽ sử dụng chip 7nm 
  • Iphone 8 sẽ sử dụng chip 7nm do TSMC sản xuất
  • Iphone 8 sử dụng chip 7nm
  • Điện thoại Iphone 8 sử dụng chip 7nm
  • Iphone 8 dùng chíp 7nm

0 nhận xét:

Đăng nhận xét