Thứ Ba, 24 tháng 5, 2016

LG bị kiện vì điện thoại Optimus F6 phát nổ gây thương tích


Điện thoại tự dưng phát nổ hiện đang là vấn đề khiến cả người dùng lẫn các nhà sản xuất lo ngại. Mới đây, một chiếc điện thoại Optimus F6 đã bất ngờ phát nổ trong túi quần của một người dùng, khiến người này bị bỏng nặng và anh ta đã quyết định đâm đơn kiện chính hãng điện tử LG.

Tình huống chiếc LG Optimus F6 phát nổ

Muahammad Sattar – chuyên gia công nghệ thông tin làm việc cho một ngân hàng – 52 tuổi đã sử dụng chiếc smartphone LG Optimus F6 do hãng LG sản xuất trong vòng vài tháng trước khi sự việc xảy ra, Chiếc điện thoại Optimus F6 được LG chính thức giới thiệu vào ngày 11 tháng 9 năm 2013. Đây là một thiết bị thuộc phân khúc tầm trung với màn hình 4,5 inch qHD, vi xử lý Snapdragon 400, RAM 1GB và bộ nhớ trong 8GB cùng hệ điều hành Android 4.1.2 với giao diện điện thoại Optimus UI được cài đặt sẵn.
điện thoại Optimus F6 phát nổ gây thương tích

LG Optimus F6 bất ngờ phát nổ dù chỉ để trong túi quần

Sattar cho biết, ông đã để chiếc điện thoại trong túi quần của mình và nó bất ngờ phát nổ trong khi ông đang làm việc. Khi ngọn lửa bốc lên, Sattar đã ngay lập tức dùng tay không để dập lửa và điều này càng khiến vấn đề nghiêm trọng hơn khi cả tay và chân đều bị bỏng. Sau khi gặp sự cố, các đồng nghiệp đã ngay lập tức mang Sattar đến bệnh viện và ở đây, ông được xác định bị bỏng cấp độ 2 và 3 ở chân và tay phải. Sau đó, Sattar đã phải thực hiện phẫu thuật ghép da lên vết bỏng, đồng thời nghỉ việc không lương suốt một tháng ròng.

Có thể bạn quan tâm phụ kiện vỏ ốp LG với nhiều mầu săc bắt mắt hơn.

Quyết định kiện tới cùng hãng sản xuất LG

Cảm thấy tức giận vì vết bỏng cũng như những thiệt hại chỉ mình mình gánh chịu do nghỉ việc, Muhammad Sattar đã gửi đơn kiện lên tòa án Liên bang thuộc quận Brooklyn của thành phố New York để khởi kiện LG Electronics – nhà sản xuất của chiếc điện thoại Optimus F6 đã phát nổ. Trong đơn kiện, Sattar yêu cầu được bồi thường cho những thiệt hại mà mình đang phải gánh chịu.
nguyên nhân điện thoại Optimus F6 phát nổ gây thương tích

Hãng LG bị kiện vì điện thoại phát nổ

Hiện, LG Electronics vẫn chưa đưa ra bất cứ bình luận nào về vụ kiện này. Được biết chiếc điện thoại Optimus F6 là sản phẩm của LG được bán ra thị trường Mỹ từ tháng 9 năm 2013 nhưng đến nay còn chưa rõ chiếc smartphone mà Sattar sử dụng có phải được mua chính hãng từ LG hay được sang tay từ một người khác. Ngoài ra, chúng ta cũng chưa xác định được đây còn là sản phẩm mới hay đã qua sử dụng.
Và, mặc dù vụ việc này đã xảy ra từ tháng 1/2016 nhưng đến nay nó mới bị phanh phui. Được biết, đây cũng không phải là lần đầu tiên smartphone bất ngờ phát nổ, bốc cháy trong khi đang sử dụng, gây ra hậu quả nghiêm trọng cho người dùng từng được ghi nhận. Nguyên do ban đầu của các trường hợp này đều được xác định là do pin bị rò rỉ hoặc điện thoại quá nóng sau thời gian dài sử dụng.

>>>Xem thêm:Điện thoại lg g4


Từ khóa tìm kiếm:
  • Điện thoại Optimus F6 phát nổ
  • Điện thọa Optimus F6
  • Điện thoại LG Optimus F6

0 nhận xét:

Đăng nhận xét