Thứ Ba, 24 tháng 5, 2016

Phát hiện lỗ hổng bảo mật trên iOS 9.3.1

Mới đây, một lỗ hổng bảo mật trên phiên bản iOS 9.3.1 mới được tung ra của Apple đã được người dùng phát hiện ra và nó có thể khiến cho các hacker khai thác danh bạ hay hình ảnh trong thiết bị di động của người dùng thông qua Siri.
>> Video liên quan: Biến mọi iPhone chạy iOS 9 thành iPhone 6S

iOS 9.3.1 dính lỗi bảo mật

Ngay sau khi Apple phát hành bản vá lỗi liên kết trong Safari thì iOS 9.3.1 lại xuất hiện lỗi bảo mật khác, cho phép tin tặc có thể khai thác danh bạ, hình ảnh của người dùng bằng cách trò chuyện với Siri. Theo Nextweb thì lỗ hổng này được công bố đầu tiên trên Daily Dot từ tài khoản của người dùng có tên videosdebarraquito mô tả về cách thức truy cập iPhone. Theo người dùng này thì lỗ hổng bảo mật chỉ có thể khai thác được trên iPhone 6S và 6S Plus được trang bị 3D Touch.

Phát hiện lỗ hổng bảo mật trên iOS 9.3.1

Xuất hiện lỗ hổng bảo mật trên iOS 9.3.1

Bằng cách hỏi Siri về thông tin địa chỉ email qua Twitter, tính năng 3D Touch của máy sẽ cho phép chúng ta truy cập trực tiếp vào danh bạ điện thoại. Và từ đó, việc tìm kiếm những thông tin khác của chủ nhân chiếc iPhone như hình ảnh hay danh bạ đều trở nên vô cùng dễ dàng. Tất nhiên là nếu chiếc iPhone của bạn không được hỗ trợ 3D Touch thì hoàn toàn không thể áp dụng cách này.
Tuy vậy, lỗ hổng bảo mật này trên phiên bản iOS 9.3.1 chỉ xuất hiện trên những thiết bị mà người dùng cho phép Siri truy cập vào thông tin tài khoản Twitter. Đối với những phiên bản iOS cũ hơn, iPhone vẫn yêu cầu người dùng phải nhập đúng mất khẩu thiết bị hoặc đăng nhập bằng Touch ID để sử dụng bình thường.

Gợi ý cách bảo vệ thiết bị của bạn

Hiện, hãng điện thoại Apple vẫn chưa đưa ra thông báo chính thức về sự cố này cũng như thời gian phát hành bản cập nhật vá lỗi. Do đó, bạn nên tự bảo vệ mình bằng những cách sau:

khắc phục lỗ hổng bảo mật trên iOS 9.3.1

Nên tự bảo vệ cho iPhone

Bảo vệ ảnh: vô hiệu hóa truy cập Siri tới các bức ảnh. Để thực hiện thì bạn vào Settings – Privacy – Photos và vô hiệu hóa thanh chuyển Siri. Đáng tiếc là việc này sẽ không ngăn chặn được mọi người nhìn thấy danh bạ của bạn. Vì thế, nếu muốn bảo vệ triệt để hơn, bạn có thể áp dụng phương thức bảo mật thay thế dưới đây:
Vô hiệu hóa Siri trên màn hình hóa: người dùng có thể vô hiệu hóa hoàn toàn quyền truy cập vào Siri từ màn hình khóa, ngưng phương thức bỏ qua mã passcode từ trước khi nó bắt đầu. Để thực hiện thì bạn hãy vào Settings – Touch ID & Passcode, vô hiệu hóa chuyển đổi Siri dưới phần tiêu đề: allow access when locked. Đây chính là bước đi quyết liệt hơn để loại bỏ hoàn toàn khả năng sử dụng Siri trong màn hình khóa, gia tăng tính cảnh giác cho chiếc điện thoại của bạn.
Bạn có thể yên tâm rằng khi chiếc iPhone của bạn khởi động lại thì chỉ cần nhập mã passcode trước khi sử dụng Siri là có thể dùng máy bình thường.

Có thể bạn quan tâm địa chỉ bán vỏ ốp iPhone giá rẻ.

Từ khóa tìm kiếm:
  • lỗ hổng bảo mật
  • lỗ hổng bảo mật trên iPhone
  • lỗ hổng bảo mật trên IOS


0 nhận xét:

Đăng nhận xét