Thứ Ba, 24 tháng 5, 2016

Tính năng 3D touch của Windows Phone trên nguyên mẫu Nokia McLaren

Tính năng 3D touch lẽ ra phải là một đặc điểm giúp cho điện thoại của hãng nổi trội hơn so với đối thủ nhưng vì không có nhiều khác biệt nên Microsoft vì một lý do nào đó đã hủy bỏ kế hoạch ra mắt siêu phẩm Lumia McLaren từ cuối năm ngoái.
>> Video liên quan: Maxnews - Samsung Galaxy Golden 3, Meizu Blue Charm Metal, 3D Touch có thêm ứng dụng

Bạn biết gì về tính năng 3D touch?

Cuối cùng chúng ta hãy quay về quá khứ một chút. Các bạn hẳn còn nhớ huyền thoại mang tên Nokia Lumia 1020 đình đám một thời. Sau khi bán đi mảng điện thoại cho Microsoft thì hãng phần mềm Mỹ cũng khai tử luôn kẻ kế nhiệm cho chiếc 1020 mà Nokia còn đang phát triển dang dở, đó là nguyên mẫu Lumia 935 với tên mã là McLaren. Hôm nay chúng ta sẽ được chiêm ngưỡng một số tính năng mà hãng điện thoại Nokia đã từng tự phát triển trên thiết bị McLaren này, đó là Mix View và 3D Touch.

Tính năng 3D touch được tích hợp trên smartphone McLaren

Tính năng 3D touch đã được hé lộ trước đây với việc sử dụng một lớp cảm biến cực kỳ nhạy đặt trên tấm nền màn hình, giúp máy nhận dạng chuyển động của tay và thao tác mà không cần chạm vào màn hình cảm ứng. Còn MixView chính là tính năng với tính chất tương tự như cảm ứng lực trên thế hệ Iphone hiện tại. Nhưng nó có một điểm khác là người dùng sẽ không cần chạm vào màn hình bởi tính năng MixView này sẽ kết hợp rất tốt với 3D Touch, nghĩa là bạn chỉ cần dừng ngón tay một khoảng trước một ô LiveTile trên màn hình một lúc thì ngay lập tức ô LiveTile sẽ bùng nổ ra các lối tắt hay được dùng nhất, qua đó giúp người dùng truy cập tính năng nhanh nhất có thể thay vì phải mở ứng dụng thủ công như trước đây.

Tính năng 3D touch được tích hợp tích hợp trên Windowphone

Tính năng hay ho này của điện thoại McLaren dù đã bị Microsoft hủy bỏ kế hoạch phát hành vì vẫn được hãng công nghệ Mỹ này tích hợp vào một bản cập nhật dành riêng cho nhà phát triển trên Windowsphone 8.1 với tên mã là 8.10.14116.127. Tuy nhiên, cuối cùng thì chúng ta vẫn không thấy nó xuất hiện trên cả phiên bản Windows 10 Mobile mới nhất hiện tại. Lý do có vẻ là những vấn đề liên quan tới khả năng tương thích phần cứng của chính công nghệ này đã khiến Microsoft bắt buộc phải hủy bỏ kế hoạch ra mắt Lumia McLaren.

Tính năng 3D touch vẫn chưa xuất hiện trên Windows phone

Được biết, chiếc Lumia McLaren bị hủy bỏ mang những thông số kỹ thuật hàng đầu của các thiết bị di động cao cấp năm 2014, bao gồm một màn hình cong 5 inch FullHD, dung lượng RAM 2-3GB, bộ vi xử lý 4 nhân Snapdragon. Ngoài ra, nó còn khoác lên mình lớp vỏ thép nguyên khối cùng cụm camera Pureview khủng lên đến 50MP và cụm đèn Flash, hứa hẹn mang đến cho người dùng công nghệ nhiều bất ngờ. Thế nhưng, tất cả những điểm này đã bị phủi mờ bởi lớp bụi thời gian và chúng ta hiện tại chỉ có thể nắm bắt được chúng qua những thông tin rò rỉ mơ hồ.

>> Xem thêm địa chỉ bán vỏ ốp Nokia giá rẻ chính hãng.

Từ khóa tìm kiếm:
  • Tính năng 3D touch
  • Tính năng 3D touch trên Nokia McLaren

0 nhận xét:

Đăng nhận xét