Thứ Bảy, 23 tháng 7, 2016

Cách kiểm tra galaxy note 5 cũ khi mua

Điện thoại Samsung note 5 đang trở thành một trào lưu sử dụng trên thị trường, không chỉ sở hữu ngoại hình đẹp, cấu hình vượt trội, chiếc điện thoại này còn có nhiều ưu điểm được người dùng đánh giá cao. Cách kiểm tra galaxy note 5 cũ khi mua để có thể chọn được một chiếc máy tốt nhất, hình thức đẹp, các tính năng hoạt động ổn định và không có bất kỳ lỗi gì. Bạn hãy theo dõi các bước kiểm tra dưới đây để có sự lựa chọn tốt nhất cho mình.

Cần kiểm tra những điểm gì khi mua galaxy note 5 cũ


Cach kiem tra galaxy note 5 cu khi mua
Cách kiểm tra galaxy note 5 cũ khi mua

Bước 1: Kiểm tra ngoại hình máy

Thiết kế của chiếc điện thoại galaxy note 5 cũ bằng chất liệu kim loại nguyên khối, 2 mặt kính sang trọng và đẳng cấp, nhưng đối với một chiếc máy qua sử dụng thì sẽ không tránh khỏi những va chạm về hình thức. Vì vậy cách kiểm tra galaxy note 5 cũ đầu tiên bạn nên quan sát kỹ bề ngoài, lựa chọn chiếc máy ít vết xước nhất, không bị cong vênh, sạc hoạt động ổn, các nút không bị han gỉ và phải có độ nẩy tốt.

Bước 2: Kiểm tra mã máy

Kiểm tra mã máy của note 5 cũ để có thể xác định máy là hàng chính hãng hay xách tay, nêu là hàng xách tay thì sẽ có mức giá rẻ hơn so với hàng chính hãng mua tại hệ thống di động Samsung trên toàn quốc.
Khi mua bản cũ hàng xách tay, những chiếc note 5 thường có logo nhà mạng ở sau lưng như Docomo, AT&T, Olleh,… Hoặc có thể có thêm một cây anten để bắt sóng Tivi Aanlog. Nếu không bạn có thể dựa vào phần mềm Samsung Kies cung cấp thông tin về galaxy note 5 để người dùng có thể nắm được.

Bước 3: Kiểm tra vỏ hộp và phụ kiện

Vỏ hộp và phụ kiện cũng là bộ phận góp phần giúp quý khách có thể xác định được đó có phải một chiếc máy an toàn, vì vỏ hộp thường chứa các thông tin về điện thoại note 5 rất chi tiết để bạn có thể kiểm tra thông tin này có khớp với thông tin trong máy hay không.
Ngoài ra bạn nên kiểm tra các phụ kiện cần thiết như: tai nghe, sạc, bút S-Pen,… đảm bảo là chính hãng và dùng tốt dành cho chiếc điện thoại note 5.
Theo dõi video Mở hộp, đánh giá nhanh galaxy note 5

Bước 4: Kiểm tra số IMEI trên galaxy note 5

Nếu muốn kiểm tra số IMEI cho galaxy note 5, bạn hãy nhấn *#06# máy sẽ hiện ra số và đối chiếu với vỏ hộp, yêu cầu hai số này phải trùng nhau. Hơn nữa, số IMEI ở vỏ hộp phải được in rõ ràng và sắc nét để đảm bảo là hàng chính hãng.
Số IMEI còn cho phép bạn kiểm tra thông tin của Samsung galaxy note 5 cũ và bảo hành, khi bạn nhập số IMEi vào các web check imei như imei.info,…

Bước 5: Kiểm tra máy bằng phần mềm CPU-Z

Để tránh mua phải chiếc note 5 cũ hàng giả, hàng kém chất lượng, bạn phải nắm kỹ phần cứng bên trong máy để biết rõ nguồn gốc máy. Muốn vậy, bạn đăng nhập tài khoản Google, truy cập vào CH Play và download phần mềm CPU-Z để kiểm tra thông số an toàn của máy, chip, ram, bộ nhớ trong,… cùng nhiều thông số quan trọng khác. Bên cạnh đó bạn còn có thể tải phần mềm Antutu và test hiệu năng, máy chuẩn sẽ có điểm cao hơn 60.000 điểm.

Bước 6: Kiểm tra camera và cảm biến vân tay

Để test hai bộ phận quan trọng này, bạn hãy chụp vài tấm hình ở những điều kiện ánh sáng khác nhau và so sánh để tìm ra những lỗi như ám tím, hồng tông, lấy nét kém,…
Ngoài ra bạn phải kiểm tra vân tay trên mẫu Samsung note 5 bằng cách thử nhập vân tay và kiểm tra độ nhanh nhạy.

phuong phap kiem tra galaxy note 5 cu khi mua
Kiểm tra điện thoại galaxy note 5 chất lượng và độ an toàn cao
Cách kiểm tra galaxy note 5 cũ khi mua theo trình tự 6 bước trên, chúc bạn sẽ có sự lựa chọn tốt nhất cho mình.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét