Thứ Năm, 22 tháng 9, 2016

Hướng dẫn mẹo chọn mua iPad 3 Mini cũ

IPad 3 Mini cũ là một trong những chiếc ipad từng làm mua làm gió trên thị trường và được khá nhiều khách hàng ưa chuộng. Thế nhưng mức giá của nó cũng không phải rẻ và không phải khách hàng nào cũng có thể sở hữu một chiếc ipad mơ ước. Nếu bạn không có đủ điều kiện thì tại sao không lựa chọn một chiếc iPad 3 Mini cũ để tiết kiệm chi phí mà vẫn có thể trải nghiệm trọn vẹn được những thú vị mà máy mang lại. Nhưng để mua iPad 3 Mini cũ bạn cần có kinh nghiệm kiểm tra và chọn máy thật chuẩn. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn mẹo chọn mua iPad 3 Mini cũ chất lượng tại Maxmoobile.

ipad 3 mini cu
Mẹo chọn mua iPad 3 Mini cũ

Kiểm tra phần cứng của máy iPad 3 Mini cũ

Trước hết hãy kiểm tra hình thức của máy với các chi tiết cụ thể như:
- Vỏ máy: Do là sản phẩm đã qua sử dụng nên những vết trầy xước nhẹ trên thân máy là khó có thể tránh khỏi, bạn cũng không cần quá tiểu tiết nhưng là một thiết bị mỏng manh nên rất dễ bị bóp méo và cong vênh nếu xảy ra va chạm hay những tác động mạnh từ ngoại lực, nên hãy kiểm tra thật kỹ. Chú ý quan sát xem trên vỏ máy có chút nào bị biến dạng không, hay có cong vênh hay không? Đặc biệt bạn cũng nên quan tâm đến các góc máy và vành cao su viền xung quanh xem liệu có bị bong tróc hay không? Nếu có thì rất có thể đã bị thao tác và tháo máy.
- Kiểm tra màn hình: Kiểm tra độ xước sát của màn hình. Nếu máy đang bị dán màn hình thì hãy yêu cầu tháo lớp dán màn hình ra để đảm bảo kiểm tra chính xác nhất
- Kiểm tra nút cứng và cổng kết nối, kiểm tra các nút nguồn,  nút tăng giảm âm lượng xem có nhạy không. Bạn thử cắm sạc và tai nghe vào iPad 3 Mini cũ để kiểm tra độ nhanh nhạy và xem sạc, tai nghe có phải chính hãng hay không?

Kiểm tra phần mềm cho máy iPad 3 Mini cũ

-  Kiểm tra xem màn hình iPad 3 Mini cũ xem có những điểm chết nào không. Để kiểm tra bằng cách vào ứng dụng Safari nhưng không vào web nhé, để tông trắng toàn tập và xem có điểm chết nào không?
ipad 3 mini cu 1

Hướng dẫn cách test máy tính bảng iPad 3 Mini

-  Cảm ứng: Kiểm tra độ nhạy bén của cảm ứng bằng cách soạn thảo văn bản lên, sau đó bạn hãy đánh tất cả các chữ và số lên trên bàn phím ảo. Xoay máy, tiếp tục thao tác trên hết cho 4 góc màn hình của máy.
- Kiểm tra xem máy có gặp phần mềm nào hay không, bằng cách mở bất kỳ ứng dụng nào và thử vào ứng dụng đó và sử dụng xem có bị lỗi nào hay không?

Kiểm tra camera của máy iPad 3 Mini cũ

Mở camera máy của iPad 3 Mini lên và thử chụp một vài ảnh, quay video để xem độ nét, sự ổn định của máy. Các bạn có thể tham khảo thêm 1 số sản phẩm có camera rất khủng như: Samsung Galaxy s7, Iphone 6 plus cũ, Samsung s7 edge cũ,..tại Maxmobile

Kiểm tra sóng wifi iPad 3 mini

Mở sóng wifi kết nối và kiểm tra xem máy bắt wifi có tốt không, hay có gặp lỗi hỏng wifi không?

Kiểm tra số serial cho máy

Đây là một bước quan trọng để đảm bảo hàng chuẩn. Số Serial là một dãy số được viết ở mặt lưng của ipad 3 mini. Hãy thử lật mặt lưng của máy để xem số serial đó có trùng với thông số serial trong máy hay không. Để kiểm tra mã số máy hay không thì hãy vào trong mục General/ Setting/ About/Serial.

Kiểm tra pin của máy

Kiểm tra pin của iPad 3 Mini cũ bằng cách mở một ứng dụng lên và sử dụng trong vòng 5 phút. Nếu trong khoảng thời gian ngắn đó mà pin sụt từ 5% đến 10% thì tốt nhất hãy không nên mua chiếc máy đó.
Trên đây là một và kinh nghiệm mua máy. Hi vọng những chia sẻ trên thực sự hữu ích cho bạn.


0 nhận xét:

Đăng nhận xét