Thứ Năm, 22 tháng 9, 2016

Những điều lưu ý trước khi mua iPhone 6 cũ

Với nhiều người dùng, những lưu ý khi mua iPhone 6 cũ có thể giúp họ tiết kiệm được nhiều hơn so với mua máy mới. Nhưng không phải sản phẩm cũ nào cũng có thể tin tưởng được, nhất là khi hàng dựng, giả, nhái tràn lan như hiện tại. Vậy nên, nếu muốn mua được máy tốt nhất, hãy tham khảo các bước chọn mua máy cũ sau đây.
Theo dõi video test nước iPhone 6/ 6S Plus

Thứ nhất, kiểm tra IMEI của iPhone 6 cũ

Lưu ý khi mua iPhone 6 cũ kiểm tra IMEI máy đây là yếu tố tiên quyết để bạn có thể biết nguồn gốc xuất xứ của máy hay thời gian máy được kích hoạt và có còn bảo hành hay không. Nếu máy còn bảo hành thì chúng ta có thể tâm thời yên tâm, tuy nhiên, trường họp này sẽ không có nhiều vì đại đa số iPhone 6 đã qua sử dụng thường đã hết hạn bảo hành rồi.
Sau đó, bạn cần kiểm tra IMEI máy xem có trùng với vỏ hoặc check trong phần cài đặt thông tin chung hoặc check *#06# xem chúng có trùng nhau không, nếu không trùng thì tốt nhất nên trả lại thiết bị này.

Test ngoại hình iPhone 6 cũ

Ngoại hình là yếu tố xác định xem chiếc iPhone 6 mà bạn đang kiểm tra có độ mới ra sao. Nếu như gặp một chiếc điện thoại mới cứng, bạn nên kiểm tra kỹ bởi hiện tại hàng giả, nhái được dựng lại vô cùng tinh vi. Nhất là những con ốc, bạn kiểm tra kỹ xem chúng có bị trầy xước hay không, nếu có thì có thể máy đã qua sửa chữa rồi.
Kiểm tra cần thận để tránh mua phải iPhone 6 cũ rởm
Khe cắm sạc, tai nghe và phụ kiện khác cũng nên được kiểm tra cẩn thận. Nên để ý khe cắm sạc, khe cắm tai nghe, nếu máy đã qua sử dụng sẽ có những vệt xước, nếu máy bạn kiểm tra mà không bị xước thì hãy kiểm tra thật cẩn thận vì không có máy cũ nào mà lại không phải sạc bao giờ cả.

Test chức năng iPhone 6 cũ

Bạn thử dùng các chức năng máy như nghe gọi điện thoại, nhắn tin, chụp ảnh, quay phim xem các chức năng này hoạt động có hiệu quả không, loa nghe có rõ và khả năng bắt sóng của máy như thế nào.
Hệ thống cảm ứng của iPhone 6 cũ cũng cần được xem xét cẩn trọng bởi nếu không, người dùng sẽ gặp rất nhiều rắc rối. Chúng ta test cảm ứng máy bằng cách giữ ngón tay vào một icon và kéo rê nó đi khắp màn hình, nếu mà icon đó bị rớt giữa chừng nghĩa là máy này có vấn đề cảm ứng.
Ngoài ra thì xem xét cả nút Home xem độ nhậy và nẩy hay không.

Kiểm tra iCloud của máy

Thông thường, nếu bạn đi mua iPhone cũ, cửa hàng sẽ thông báo về tình trạng iCloud của máy nhưng nên cẩn thận kiểm tra để tránh tình trạng khóa máy.
Cần kiểm tra iCloud thật kỹ lưỡng khi mua iPhone 6 cũ
Với những chiếc iPhone 6 dính iCloud ẩn, có thể bạn không gặp rắc rối ngay, tuy nhiên, nếu không may cài đặt lại máy thì vấn đề sẽ xuất hiện. Vậy nên, hãy cứ thử restore lại máy xem đó có phải iCloud ẩn hay không.

Check chế độ bảo hành của iPhone 6 cũ QSD

Chế độ bảo hành chính là điều kiện sau cùng nhưng cũng vô cùng quan trọng, nó có thể được coi như giấy chứng nhận xem sản phẩm này có chất lượng hay không. Thời gian bảo hành tối thiểu mà bạn có thể chọn mua sản phẩm là 6 tháng, thậm chí có những nơi có mức bảo hành lên tới 12 tháng. Vậy nên, bạn hãy tìm hiểu thật kỹ và chọn sản phẩm có thời gian bảo hành dài hạn nhất.
Trên đây là một vài mẹo lưu ý khi mua iPhone 6 cũ tốt nhất. Hi vọng rằng, bạn sớm có thể sở hữu một chú dế đúng như mong đợi của mình.


Từ khóa tìm kiếm google:
  • iPhone 6 cũ
  • lưu ý trước khi mua iPhone 6 cũ
  • Những điều lưu ý trước khi mua iPhone 6 cũ

0 nhận xét:

Đăng nhận xét