Thứ Bảy, 19 tháng 11, 2016

Sai lầm khi nghĩ iPhone ổn định hơn so với Smartphone Android

Rất nhiều người đều cho rằng những thiết bị chạy IOS đều ổn định và mượt mà hơn so vơi Smartphone chạy Android. Tuy nhiên điều đó hoàn toàn ngược lại qua phản ánh của một cuộc khảo sát thực tế mới đây.

Thông số thuyết phục rằng Android ổn định hơn Apple

Tập đoàn công nghệ Blancco đã đưa ra những bản báo cáo hết sức thuyết phục chứng minh Smartphone Android ổn định hơn so với iPhone của Apple. Cụ thể hơn, số thiết bị iPhone và iPad gặp lỗi trong quý 3 năm nay lên đến 62%, trong khi đó đối thủ của họ là Android con số này chỉ chiếm 47%.
TOP-10-ung-dung-gay-loi-tren-IOS
TOP 10 ưng dụng hay gây lỗi trên IOS

Sự thật về IOS không như mọi người tưởng

Chưa hết, nhiều người vẫn quan niệm hệ điều hành IOS cho khả năng tối ưu hóa tốt, ứng dụng ít khi bị lỗi. Tuy nhiên sự thật cho thấy có đến 65% thiết bị chạy IOS bị treo ứng dụng, tự động thoát ra, trong khi đó trên Android chỉ là 25%.

Android tỉ lệ lỗi thấp hơn nhiều

Trong khi phía Android, LeEco Le 2 có tỷ lệ mắc lỗi là 13%, Redmi 3S và Redmi Note 3 là 9% và Flagship Galaxy S7 Edge của Samsung có tỷ lệ mắc lỗi len đến 5%. Nếu xét về thương hiệu thì Samsung là nhà sản xuất có tỷ lệ mắc lỗi nhiều nhất 11% và Asus là cái tên ít bị lỗi nhất.
thuong-hieu-hay-gap-loi-nhat
Bảng thống kê những thiết bị và thương hiệu hay gặp lỗi nhất vào Q3/2016
Phân tích kỹ hơn về lỗi thường gặp trên các thiết bị của Apple, trong đó có khoảng 13% số máy gặp lỗi thuộc về iPhone 6, 9% thuộc về iPhone 6s và iPhone 5s với iPad Air 2 đều có chung tỷ lệ mắc lỗi là 2%.

Nguyên nhân gây ra  sự chênh lệnh về sự ổn định giữa IOS và Android

Nguyên nhân chủ yếu gây ra các lỗi trên hệ điều hành IOS được Blancco cho biết có 17% là lỗi do nhiệt, 15% là do ứng dụng và có đến 11% là do tai nghe. Thậm chí có đến 72% lỗi thiết bị chạy IOS tại Bắc Mỹ liên quan đến ứng dụng và 10% là do vấn đề Wifi.

Còn về phần Android, lỗi chủ yếu xảy ra là do cổng kết nối USB, vấn đề liên quan đến sạc pin, máy ảnh và màn hình hiển thị bất thường. Những lỗi này thường nghiêm trọng hơn so với trên IOS.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét