Thứ Ba, 8 tháng 11, 2016

Thiết kế Xiaomi Mi Mix đáng để iPhone 8 học hỏi

Xiaomi Mi Mix đã ra mắt với thiết kế có viền siêu mỏng, phím cảm ứng ở phía trong màn hình cùng với nhiều tính năng mới. Tuy nhiên thì đó lại là những đột phá khá được đồn đoán...

>>>Xem thêm video: MaxDaily 6/11: Xiaomi Mi Mix cháy hàng chỉ trong 10 giây. Lộ diện bộ đôi Huawei Mate9, Mate9 Porsche

Xiaomi Mi Mix đã có thiết kế nổi trội

Mi Mix vừa ra mắt và mang thiết kế viền cạnh siêu mỏng, giúp cho máy có kích thước bằng iPhone 7 Plus nhưng mà màn hình lớn 6,4 inch. Độ phủ màn hình lên đến tận 91,1% khiến cho những chi tiết loa nghe đàm thoại, và chiếc camera trước hay phím Home cần phải thay đổi, dời xuống góc ở dưới hoặc tích hợp vào màn hình.
Những đột phá của Xiaomi mang đến cho smartphone Mi Mix của họ có thể khiến cho nhiều người trầm trồ. Nhưng nó cũng khiến cho nhiều người tự hỏi “họ có đang nhìn thấy ở trước thiết kế iPhone 8 của chiếc Apple?”.

Những điểm mới mẻ về iphone 8 và tin tức vào năm 2017

Đã từ lâu, các tin đồn về chiếc iPhone 8 xuất hiện vào trước cả thời điểm iPhone 7 được ra mắt. Nhiều người đã tin rằng, model năm nay chỉ là do bản nâng cấp nhẹ để Apple dồn sức cho bản năm 2017 nhằm kỷ niệm iPhone tròn 10 năm tuổi.
Hiện tại, thì những công nghệ để cụ thể hoá các concept smartphone dường như đã được sẵn sàng. Ngoài về các nhu cầu cơ bản, những yêu cầu cao hơn như là kết nối mạng, giải trí, và máy ảnh, bộ nhớ cao,quả pin lâu hay cả yếu tố giá thành đều được đã đáp ứng bởi hầu hết các smartphone ở trên thị thường. Sau dòng iPhone 7, có lẽ sẽ không còn nhiều khuyết điểm của khái niệm về smartphone để Apple khai thác và đột phá.
iphone-7
Thiết kế iphone 7


Thiết kế iPhone 7 không mấy khác biệt so với các model trước cần học hỏi Xiaomi mi mix

Theo  như các chuyên gia, hướng đi duy nhất mà ai cũng có thể đã nhìn ra cho Apple là thay đổi được thiết kế. Đã ba năm liền chiếc iPhone không có nhiều đột phá ở các mảng này. Những nâng cấp RAM, hay máy ảnh, chip xử lý ở trên iPhone 7 chỉ khiến model này gần như là hoàn hảo. Máy không có thiết kế mới dù có nhiều đánh giá cho rằng model này còn thua cả chiếc iPhone 5S về khả năng gây đột biến.
Bên cạnh đó, thì chất liệu gốm sứ còn giúp giảm nguy cơ trầy xước so với các tất cả các chất liệu hiện tại. Ví dụ với những chiếc điện thoại iPhone 7 màu đen bóng bẩy, chúng sẽ dễ dàng bị trầy chỉ sau một thời gian ngắn nếu như không sử dụng ốp lưng. Phương pháp gia công khung nhôm và và mặt kính phía sau rất cầu kì khiến model này có vẻ đẹp và cuốn hút người dùng nhưng không giữ được vẻ ngoài theo thời gian.
xiaomi-mi-mix-khong-vien
Xiaomi mi mix không viền

Xiaomi Mi Mix có thân gốm, màn hình không viền.

Song song với một chất liệu thân gốm sẽ là một thiết kế không viền. Trên iPhone 7, Apple đã loại bỏ nút Home truyền thống để được thay bằng một nút Home cảm biến lực. Sau đó còn có tin đồn nút này sẽ bị biến mất trên model năm sau và được ẩn ở bên dưới màn hình. Đồn đoán về Apple là vậy, nhưng Xiaomi đã thật bất ngờ “hiện thực” những đột phá đó ở trên smartphone mới nhất của họ. Đây cũng được coi là nỗ lực đi trước hãng Apple của hãng để thu hút về sự quan tâm từ phía người dùng.
Tâm điểm lần ra mắt này của chiếc Mi Mix không phải về những đột phá ở trong thiết kế, đánh giá trúng tâm lý người dùng hay gói “cao cấp” là mạ vàng. Điểm gây chú ý nhất của model này là hình ảnh báo trước ở trong tương lai của smartphone, dù đó là chiếc iPhone 8 hay từ bất kỳ hãng nào khác.


Smartphone của Trung Quốc vốn được cho là một chú "chuột bạch" của những công nghệ mới. Tính năng được sạc nhanh, camera kép hay chụp "xoá phông" được cho là ví dụ. Do đó, người dùng có thể tin tưởng tất cả những gì có trên Mi Mix, cũng có thể sẽ có mặt trên iPhone 8, thậm chí ở trên cả mức độ hoàn thiện hơn.
Maxmobile sẽ điều chỉnh bảo hành vàng mới

0 nhận xét:

Đăng nhận xét