Thứ Bảy, 25 tháng 2, 2017

iPhone 7 Plus bỗng nhiên phát nổ và bốc khói nghi ngút, Apple phải vào cuộc điều tra làm rõ !

2016 được xem là năm của “bà hỏa” khi liên tiếp là các vụ cháy nổ liên quan đến Smartphone bị dậy sóng, trong đó nổi bật nhất là siêu phẩm yểu mệnh Galaxy Note 7 đến từ Samsung. Trong khi tần suất của những vụ việc tương tự đã tạm thời vơi đi thì mới đây, chiếc Flagship đầu bảng của Apple là iPhone 7 Plus lại xảy ra một vụ cháy nổ không rõ nguyên nhân khiến công ty này phải đi vào điều tra làm rõ.
iphone 7 plus

Nguyên nhân iPhone 7 Plus bị cháy nổ là do đâu

Đa số các trường hợp cháy nổ trên Smartphone thường do quá trình sạc Pin hoặc va đập mạnh gây nên, tuy nhiên trường hợp của chiếc iPhone 7 Plus phát nổ mới đây lại không hề có sự tác động của hai yếu tố này gây nên. Cụ thể chủ nhân của chiếc iPhone 7 Plus xấu số này là cô Brianna Olivas đã chia sẻ trên trang Twitter cá nhân của mình rằng cô mua thiết bị này từ một cửa hàng do nhà mạng Sprint phân phối vào tháng 1, tuy nhiên thiết bị này lại không hoạt động sau khi cô mang về nhà để mở hộp.
Sau khi đưa đến trung tâm bảo hành của Apple Store và được các nhân viên kỹ thuật sữa chữa, chiếc iPhone 7 Plus của cô đã hoạt động lại bình thường và sự cố đã xảy ra ngay vào sáng ngày hôm sau. Brianna Olivas cho biết khi cô thức dậy thì thấy chiếc máy của mình đang bốc khói nghi ngút, trước đó cô còn nghe thấy một tiếng nổ phát ra và ngọn khói ngày một phát ra nhiều hơn cho đến khi có người mang nó vào nhà vệ sinh dập tắt.
iphone 7 plus 1

Hình ảnh chiếc iPhone 7 Plus sau khi bị phát nổ

Brianna đăng video lên trang Twitter của mình kèm những mô tả như sau: “Tôi đã đi ngủ và để chiếc iPhone 7 Plus cắm sạc bên cạnh. Buổi sáng hôm sau, bạn trai tôi đã rút sạc chiếc iPhone 7 Plus và đặt nó lên trên mặt chiếc tủ kéo. Sau đó anh ấy đi vào nhà vệ sinh, nhưng qua cánh cửa vẫn hé, anh ấy nhìn thấy có khói bốc lên. Rất may là anh ấy đã kịp thời ném chiếc điện thoại vào nhà vệ sinh, bởi ngay sau đó nó càng bốc khói nhiều hơn và tôi nghe thấy một tiếng nổ”.
iphone 7 plus 2
Ngay sau đó đoạn video đã thu hút đến 1.26 triệu views và hơn 18.000 lượt retweet, tất nhiên Apple cũng đã ghi nhận sự việc và tiến hành điều tra nguyên nhân dẫn đến sự cố không mong muốn nêu trên. Nguyên nhân ban đầu được nhận định là do chiếc ốp lưng mà Brianna sử dụng khiến cho iPhone 7 Plus bị nóng lên khi sạc qua đêm, từ đó gây nên một vụ chập điện bên trong.
>>> Xem thêm đánh giá cấu hình của iPhone 7 Plus QSD tại Maxmobile

0 nhận xét:

Đăng nhận xét