Thứ Tư, 29 tháng 3, 2017

Antutu công bố TOP 10 Smartphone phổ biến nhất Đài Loan năm 2016: Asus Zenfone 2 đứng đầu !

Cũng như ở thị trường Trung Quốc, Antutu vừa công bố danh sách TOP 10 thiết bị di động thông minh được sử dụng phổ biến nhất ở Đài Loan, trong đó Asus, Xiaomi, Samsung, HTC hay Sony đều có mặt.
top 10 smartphone pho bien nhat

TOP 10 Smartphone phổ biến nhất Đài Loan năm 2016

Theo kết quả vừa công bố thì Asus Zenfone 2 chính là chiếc điện thoại phổ biến nhất trong năm vừa qua ở Đài Loan, đây là mẫu điện thoại tầm trung có cấu hình cao và nó chiếm đến 6.56% thị phần. Đứng ở vị trí thứ hai là mẫu điện thoại giá rẻ đến từ Xiaomi, Xiaomi Redmi Note 3, sản phẩm này cũng là một đối thủ nặng ký trong phân khúc giá rẻ khi máy có màn hình lớn, thiết kế nhôm nguyên khối, cấu hình cao song mức giá rất dễ chịu. Redmi Note 3 chiếm 5.03% thị phần trong bảng xếp hạng này.
top 10 smartphone pho bien nhat 1
Mẫu điện thoại cao cấp của Samsung là Galaxy Note 5 cũng vinh danh là điện thoại phổ biến đứng thứ ba ở Đài Loan với 5% thị phần. Đây là model rất đáng mua với nhiều tính năng hay ho đến từ bút S-Pen cùng cấu hình mạnh mẽ. Trong khi đó thương hiệu quê nhà là HTC cũng góp mặt bằng chiếc HTC 10 khi chiếm 4.13% thị phần, thiết bị này được ra mắt khá muộn trong năm 2016 nên kết quả này đã tương đối thành công với HTC.

Samsung được đánh giá rất cao tại Đài Loan

Đứng ở vị trí thứ năm và thứ sáu là hai mẫu điện thoại nữa đến từ Samsung đó là Samsung Galaxy S7 Edge và Galaxy Note 4 lần lượt chiếm 4.1% và 2.9% thị phần. Những vị trí còn lại trong bảng xếp hạng lần lượt thuộc về Asus Zenfone 3, HTC One M8, Sony Xperia Z3 Premium và Xperia Z3.
top 10 smartphone pho bien nhat 2

HTC 10 chiếm 4.13% thị phần ở thị trường Đài Loan


Từ kết quả trên có thể thấy Samsung, Asus, HTC và Sony đều là những thương hiệu có đến 2 hoặc 3 thiết bị phổ biến nhất trong TOP 10 bảng xếp hạng, ngoài ra Xiaomi cũng khá thành công trên thị trường này với Redmi Note 3. Ngược lại các thương hiệu Trung Quốc khác như Huawei, Oppo hay Vivo đều vắng mặt ở đất nước Đài Loan này.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét