Thứ Bảy, 13 tháng 5, 2017

Cách nhận biết máy đã thay vỏ iPhone 5s khi đi mua điện thoại

Nhiều cửa hàng sửa chữa hiện nay thường thay vỏ iPhone 5S để làm mới những chiếc điện thoại cũ, nhằm đánh lừa người dùng thiếu hiểu biết, trục lợi cá nhân. Chính vì vậy, để tránh việc “tiền mất tật mang”, bạn nên tìm hiểu thật kỹ cách phân biệt đâu là hàng iphone mới chính hãng đâu là hàng đã thay vỏ iPhone 5s.

Lớp vỏ ngoài


Cần biết cách nhận biết máy đã bị thay vỏ iPhone 5s

Trên khắp các diễn đàn công nghệ tại Việt Nam, không ít các thành viên đã chia sẽ cách phân biệt này. Tuy nhiên, trong thực tế, nếu không có kinh nghiệm đã qua sử dụng iPhone, bạn rất khó tìm thấy sự khác biệt giữa điện thoại zin và điện thoại đã thay vỏ iPhone 5S. Bởi các loại vỏ thay iPhone hiện tại khá tinh xảo, đi kèm theo đó là việc khắc IMEI trùng bo mạch máy giúp thiết bị trông như mới, không kém lớp vỏ zin là bao nhiêu.
Để có thể phân biệt được, bạn cần mượn bạn bè mình chiếc iPhone 5S chính hãng và tiến hành đánh giá. Đầu tiên, hãy chú ý tới màu sắc vỏ của hai sản phẩm. Với iPhone zin chính hãng, lớp vỏ được thiết kế nhám nhưng khá mịnh, màu sắc sáng. Trong khi đó, lớp vỏ thay lại có màu bệt hơn, nhám hơn nhiều do đó là vỏ mới thay thế.

Khu vực khắc thông tin sản phẩm


Kiểm tra khu vực khắc thông tin sản phẩm giúp nhận biết máy đã thay vỏ iPhone 5S

Bạn nên nhìn kỹ và vuốt nhẹ lên dòng chữ thông tin in sau bề mặt lớp vỏ. Nếu chiếc điện thoại của bạn là iPhone vỏ zin, bạn sẽ không có cảm giác gì lạ khi vuốt, bởi nó được gia công liền mạch. Ngược lại, với điện thoại mới được thay vỏ iPhone 5S, khi sờ vào khu vực khắc thông tin sản phẩm, bạn sẽ nhận thấy sự sần sùi. Bên cạnh đó, việc khắc IMEI được khá nhiều trung tâm sửa chữa nhận làm hiện nay, nhưng không phải ở nơi đâu cũng có chất lượng tốt như sản phẩm zin. Có khi dòng chữ được khắc bị lệch, hay khắc không rõ nét.

Kiểm tra gạch sóng chạy quanh viền máy


Dải sóng viền máy đã thay vỏ iPhone 5S không liền mạch

Tại đây, những gạch sóng này ở lớp vỏ zin cũng có thiết kế liền mạch, không để lại cảm giác gợn tay khi vuốt. Tuy nhiên, vỏ lô các khớp nối này không loại bỏ hoàn toàn, khi vuốt có thể cảm nhận thấy ngay.

Dải loa ngoài cùng microphone nằm gần chân sạc


Máy thay vỏ iPhone 5S có dải loa ngoài không sắc nét

Đối với máy được thay vỏ iPhone 5S mới, dải loa có các tròn được gọt không thật sự sắc nét, thậm chí có khi không đều nhau. Mặc khác, cáo viênf bao nút tai nghe và chân sạc thường bị lõm vào trong đôi chút hơn lớp vỏ zin.

Kiểm tra thông tin sản phẩm


Kiểm tra thông tin giúp nhận biết máy đã bị thay vỏ iPhone 5S hay chưa

Bạn có thể yêu cầu người bán truy cập vào đường dẫn www.icloud.com/activationlock rồi nhập số IMEI của máy người dùng cần mua để kiểm tra xem thiết bị này đã bị khoá hay chưa. Hãy để ý đến từ: Activation Lock: Off/On. Nếu có hiển thị là off, đây là một thiết bị sạch có thể mua ngay. Nếu là On, hãy yêu cầu họ mở khoá tất cả những tài khoản iCloud trên thiết bị rồi hãy quyết định có mua hay không. 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét