Thứ Năm, 21 tháng 12, 2017

THAY MẶT KÍNH SONY XPERIA TẠI NHÀ DỄ HƠN BẠN TƯỞNG

Từ lâu điện thoại Sony Xperia đã đi vào lòng người bằng thiết kế đẹp mắt, cấu hình tốt và hình thức chắc chắn. Là anh cả của dòng Xperia, điện thoại Sony Xperia đem lại cho người dùng những trải nghiệm hoàn toàn mới từ cấu hình, pin cho đến cảm ứng. Thay mặt kính Sony Xperia tại nhà là điều ít ai nghĩ tới nhưng điều này dễ hơn bạn tưởng và hoàn toàn có thể sau khi bạn đọc xong bài viết dưới đây.

Trước khi thay mặt kính Sony Xperia bạn nên

- Lựa chọn một trung tâm uy tín, chất lượng, giá cả có thể cao hơn nơi khác một chút nhưng khi sử dụng sẽ an tâm hơn rất nhiều.

- Tùy vào mức độ khó khi tháo lắp mà mỗi điện thoại sẽ có mức giá khác nhau, chi phí này không bao gồm chi phí mua mặt kính.

Điện thoại Sony Xperia
- Tìm hiểu thay mặt kính Sony Xperia giá bao nhiêu trên các website, yêu cầu bên dịch vụ báo giá trước. Nếu giá chênh lệch cao bạn không nên thay ở trung tâm đó

- Nếu được hãy xem trực tiếp quá trình thay mặt kính để yên tâm về thiết bị của mình không bị tổn hại đến phần cứng khác. Nếu được yêu cầu để lại máy thì bạn nên yêu cầu họ giữ lại màn hình còn các bộ phận khác bạn mang về bảo quản, khi thay mặt kính xong mang đến để họ lắp ráp lại.

- Sau khi thay mặt kính nên kiểm tra lại xem mặt kính mình thay đã đúng như yêu cầu hay chưa, thử chức năng cảm ứng và xem kỹ phần lắp ráp xem đã ăn khớp, đẹp mắt chưa.

- Yêu cầu cửa hàng xuất giấy bảo hành mặt kính và giữ cẩn thận.

7 bước cần biết để thay mặt kính Sony Xperia tại nhà

Bước 1: Tháo rời mặt kính ra khỏi điện thoại rồi sau đó hơ nóng để lấy phần khung màn hình. Gỡ bỏ các phần màn hình và kính đã vỡ khỏi khung điện thoại.

Bước 2. Sau khi xử lý sạch viền màn hình bạn nên xử lý mặt kính của màn hình bằng cách hơ nóng để tách các phần kính vỡ ra khỏi màn hình.Dùng nhíp gắp hết các mảnh kính bị vỡ ngay cả mảnh nhỏ xíu.

Bước 3. Gắn mặt kính đã sạch vào điện thoại để xem mặt kính còn dùng được không và cảm ứng có bị ảnh hưởng gì không mới bắt đầu ráp mặt kính mới. Tháo màn hình ra và bóc lớp phía sau để lộ mặt kính.

Bước 4. Dùng nước chuyên dụng lau hết lớp keo dính giữa mặt kính với lớp mặt sau. Sau khi lau hết lớp keo cũ thì phủ đều lớp keo mới lên để có thể dính lớp mặt sau này với mặt kính mới.

Mặt kính điện thoại Sony Xperia

Bước 5. Dán mặt kính mới vào màn hình điện thoại, sao cho chuẩn chỉnh. Lắp 2 phần màn hình lại sau khi đã lau hết lớp keo thừa khi dán mặt kính vào.

Bước 6. Tiến hàng gắn màn hình  và khởi động điện thoại để kiểm tra màn hình mới đã ổn chưa rồi mới lắp máy lạ. Làm sạch keo của lớp viền màn hình tháo ra đầu tiên.

Bước 7. Dán 2 phần màn hình và viền màn hình lại với nhau. Lắp màn hình với nhau và kiểm tra các phần cảm ứng của máy đã hoạt động bình thường chưa mới lắp máy lại

Những lý do khiến bạn cần thay mặt kính Sony Xperia mới

Do người dùng đánh rơi hay va chạm với các vật cứng, sắc nhọn. 
Thói quen để điện thoại với các vật dụng khác. 
Người dùng vô ý nằm, ngồi hay tỳ mạnh lên màn hình. 
Điện thoại để ở những nơi ẩm thấp hay có nhiệt độ quá cao trong thời gian dài. 
Trước đó đã thay mặt kính chất lượng kém, nhanh hỏng. 
Hoặc đơn giản sau một quá trình sử dụng mặt kính trở nên cũ và khả năng hiển thị trở nên kém đi nên người dùng quyết định tân trang lại bằng mặt kính mới. 

Lợi ích từ việc thay mặt kính Sony Xperia mới cho điện thoại

Giúp bảo vệ người sử dụng trước những nguy cơ mất an toàn do mặt kính bị vỡ có thể làm chảy máu tay. 
Cải thiện tốc độ xử lý của cảm ứng cũng như chất lượng hiển thị từ đó nâng cao hiệu suất công việc và giải trí. 
Cuối cùng việc thay mặt kính mới sẽ giúp chiếc điện thoại của bạn trông mới và thời trang hơn. 

Maxmobile.vn khuyên bạn nên làm những điều này

Để hạn chế việc bạn phải đi sửa chữ điện thoại Sony Xperia do những sự cố không mong muốn  bạn nên sử dụng ốp lưng, bao da, miếng dán màn hình, kính cường lực như vậy chiếc điện thoại của bạn sẽ trở nên an toàn trước mọi tác động bên ngoài.

Luôn để điện thoại tại nơi khô ráo và tránh để lẫn với các vật dụng khác.

Thay mặt kính cho điện thoại nơi uy tín kiểm tra linh kiện trước khi thay để tránh phải thay đi thay lại nhiều lần và có thể ảnh hưởng đến các bộ phận khác của máy nếu nhân viên kỹ thuật thực hiện có tay nghề kém

0 nhận xét:

Đăng nhận xét